หน้าแรก บทความน่าอ่าน เตือนสาวๆ แค่เรื่องผ้าอนามัย ก็อาจทำให้คุณต้องตัดขา!!!

เตือนสาวๆ แค่เรื่องผ้าอนามัย ก็อาจทำให้คุณต้องตัดขา!!!

199
0
แบ่งปัน

ถือป็นเรื่องที่ผู้หญิงไม่ควรมองข้ามสำหรับเรื่องของผ้าอนามัย ถ้าไม่เกิดขึ้นก็คงไม่หลั่งน้ำตาหรอก แต่เราจะมัวรอทำไมล่ะคะจริงมั้ยเพราะเรื่องราวที่วันนี้เรานำมาเสนอเป็นเรื่องราวของผ้าอนามัยแบบสอดที่มันสามารถทำให้หญิงสาวต้องโดนตัดขามันเป็นบทเรียนของใครหลายๆคนอย่างน้อยเราก็ควรรู้ไว้ดีกว่าว่ามันปลอดภัยอย่างไรไปดูกันจ้าเจ้าของเรื่องนี้ เป็นนางแบบสาวจากอเมริกา อายุอานามไม่ถึง 25 ปี ชีวิตกำลังรุ่งโรจน์ ทุกอย่างกำลังเป็นไปได้ด้วยดี


แต่ก็เพราะผ้าอนามัยแบบสอดนี่แหละที่นับเป็นเหมือนฝันร้ายของเธอ เนื่องจากมันเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอต้องสูญเสียขาไปหนึ่งข้างอย่างไม่มีวันคืนกลับ โดยคืนก่อนเกิดเรื่อง เธอใช้ผ้าอนามัยแบบสอดยี่ห้อประจำ ไปงานวันเกิดเพื่อน แต่รู้สึกเหมือนมีไข้ เลยขอตัวกลับก่อน เมื่อกลับถึงบ้านเธอก็ล้มตัวลงนอน ตื่นมาอีกทีคือหมากำลังเห่า แม่กำลังกระวีกระวาดอยู่หน้าบ้านของเธอพร้อมกับตำรวจเพราะไม่รู้ว่าลูกสาวหายไปไหน นั่นหมายความว่าเธอนอนหลับไปนานมาก นานจนทุกคนคิดว่าเธอหายไป เมื่อเรื่องราวจบ พบเธอเป็นปกติ เธอก็จัดการทุกอย่างก่อนจะกลับเข้านอนอีกครั้งตามเวลาปกติของเธอจนวันต่อมา แม่ของเธอมาเจอเธอนอนฟุบอยู่กับพื้น จึงรีบพาเธอส่งโรงพยาบาล ด้วยไข้สูงมากกว่า 41.6 องศาเซลเซียส!


ระบบภายในล้มเหลว หัวใจวาย เนื้อเยื่อตายหมด และผู้เชี่ยวชาญด้านเชื้อโรคก็ได้สรุปทันทีว่าเธอเป็นโรค Toxic Shock Syndrome (TSS) ที่เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียอย่างรุนแรง เป็นเชื้อที่พบได้ในช่องคลอด และถ้าช่องคลอดมีแผล แบคทีเรียจะสามารถเข้าสู่กระแสเลือดได้ ผ้าอนามัยแบบสอดนั้นมีความเสี่ยงสูงมาก เพราะการสอดใส่ไว้นาน อาจทำให้เกิดการบาดจนเกิดแผล
และเชื้อโรคที่เพาะอยู่ในผ้าอนามัยก็จะเข้าสู่ปากแผลนั้นอย่างง่ายดายเธอต้องนอนอยู่โรงพยาบาลในอาการโคม่า พูดไม่ได้ สายยางเต็มร่างไปหมด เธอติดเชื้อรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งขาเริ่มเน่า สุดท้ายแพทย์ต้องตัดสินใจที่จะตัดขาขวาของเธอทิ้งไป เพราะหากไม่ทำ เชื้อก็อาจลามไปยังส่วนอื่น ก่ออันตรายให้มากขึ้นได้นับไม่ถ้วน เรื่องนี้จึงนับเป็นอุทาหรณ์ที่ดี ที่จะทำให้สาวๆ ดูแลตัวเองให้มากขึ้นนะแม้คนไทยจะไม่ได้นิยมแบบสอด แต่ผ้าอนามัยแบบแปะ ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีความเสี่ยง ถ้าปล่อยให้สกปรกก็เป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคไม่ต่างกัน วันใดวันหนึ่งหากเชื้อนั้นแข็งแรง ก็มีสิทธิ์ที่มันจะปีนขึ้นไปไหลตามกระแสเลือดของเธอได้เช่นกัน เปลี่ยนทุก 4-8 ชั่วโมงจะดีที่สุดนะ อย่าหมักหมม!


ขอบคุณข้อมูล : Gangbeauty

ขอบคุณบทความ tumaraid และ ข่าวสดบันเทิง

Comments

comments